PHÁ CÁCH TRONG VIỆC SỬ DỤNG CÁC MÀU CẠNH NHAU

Hai màu sắc cạnh nhau trong bảng màu: sơn bằng Majestic Đẹp Hoàn Hảo mờ trong màu xanh 5490 Serene Blue và màu đỏ 20143 Lively Red.

CẶP “HÀNG XÓM” TỐT

Nếu bạn muốn sự rực rỡ sắc màu nhưng lại bị hạn chế trong việc chọn lựa màu sắc, bạn có thể sử dụng các màu cạnh nhau trong bảng màu, một cách gọi khác là các màu “hàng xóm”. Điều này nghĩa là việc lựa chọn các tông màu gần nhau trong vòng tròn màu NCS. Ví dụ của các màu “hàng xóm” là màu vàng và cam, màu vàng và đỏ, hoặc màu vàng và xanh lá.

Tùy vào khoảng cách giữa màu bạn chọn và các tông màu kế cận, kết quả cho ra hoặc sẽ khá là phá cách và ấm áp, hoặc tương phản và đầy sáng tạo.

Cùng xem đoạn video bên dưới để có thêm một số mẹo chọn lựa màu sắc kế cận trong bảng màu:

CÁC CẶP MÀU HÒA HỢP

Trong Bộ sưu tập Màu sắc 2020 của Jotun, chúng tôi sử dụng màu 11175 Adventure với 11174 Curious Mind. Mặc dù cả hai màu này rất nhẹ nhàng, sự kết hợp này lại mang đến một hiệu ứng sống động và dễ chịu.

Màu cam cháy 11175 Adventure kết hợp tốt với các màu kề cận như màu vàng trung tính 11174 Curious Mind.

CẶP ĐÔI ĂN Ý

Một sự kết hợp tốt tiếp theo là màu hồng 2024 Senses với màu nâu đỏ-tím 20142 Daydream. Cùng nhau, chúng mang đến không gian nội thất hài hòa.

Ở đây, bức tường được sơn bằng Majestic Đẹp Hoàn Hảo mờ và màu 2024 Senses, trong khi màu của chiếc bàn để sách nhỏ nhắn là 20142 Daydream.

Sự kết hợp xinh xắn: 2024 Senses và 20142 Daydream.

PHỐI MÀU NĂNG ĐỘNG

Đỏ và xanh là những cặp màu “hàng xóm” – táo bạo và một chút phiêu lưu mạo hiểm.

5490 Serene Blue và 20143 Lively Red mang đến sự phấn khích, tươi trẻ! Các bức tường được sơn bằng Majestic Đẹp Hoàn Hảo mờ.

 Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *